Hoa đỗ quyên – rực rỡ đất trời Tam Đảo

Đỗ Quyên Tam Đảo

Hoa đỗ quyên nở rực rỡ dọc hai bên đường lên Khu du lịch quốc gia Tam Đảo. Khắp các con ngõ, triền đồi đều có loài hoa này đang bung nở. Khiến thị trấn du lịch này là điểm đến du xuân hút khách sau tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Lịch sử Tam Đảo

Lễ hội hoa đỗ quyên 2024 được UBND TT.Tam Đảo tổ chức khai mạc trong tối 1.3. Đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức riêng lễ hội tôn vinh loài hoa mang biểu tượng chung thủy. Rất phổ biến với người dân và đang mùa hoa đẹp nhất trong năm.

Cuối tuần vừa qua, từ ngày 2 – 3.3, Tam Đảo đã đón hàng chục nghìn khách du lịch đến chiêm ngưỡng. Chụp ảnh với hàng trăm chậu hoa nhiều màu sắc được trưng bày, giới thiệu tại khu vực quảng trường trung tâm thị trấn – không gian chính của Lễ hội.

Đến Tam Đảo những ngày sau tết, ngay từ chân núi. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi hoa nở dọc con đường dài gần 10 km lên tận trung tâm thị trấn. Càng đi lên cao, hoa nở càng dày, càng đẹp.

Đi bộ theo các con đường ở trung tâm TT.Tam Đảo. Du khách dễ dàng bắt gặp những rặng hoa nở rực bên chân đồi, vườn nhà dân. Hoa đỗ quyên cũng được nhiều nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng chọn để chơi trong những ngày tết Nguyên đán.

Không chỉ có không gian lễ hội. Đến Tam Đảo dịp này du khách dễ dàng gặp những con đường, nếp nhà thơ mộng có hoa nở rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *